Giới thiệu

Giáo dục trực tuyến là phương thức học ảo thông qua một máy vi tính, điện thoại thông minh nối mạng đối với một máy chủ ở nơi khác có lưu giữ sẵn bài giảng điện tử và phần mềm cần thiết để có thể hỏi / yêu cầu / ra đề cho học sinh học trực tuyến từ xa. Giáo viên có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua đường truyền băng thông rộng hoặc kết nối không dây (WiFi, WiMAX), mạng nội bộ (LAN). Mở rộng ra, các cá nhân hay các tổ chức đều có thể tự lập ra một trường học trực tuyến mà nơi đó vẫn nhận đào tạo học viên, đóng học phí và có các bài kiểm tra như các trường học khác.

Vậy một khóa học trực tuyến là gì?

Tất nhiên đây là một khóa học mà bạn sẽ không được gặp giáo viên trong lớp học và cũng không ngồi chung với bạn bè để nghe giáo viên giảng bài. Bạn có thể học ở nhà, ở nơi làm việc, bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào mà bạn thích miễn là bạn có một thiết bị kết nối với internet như điện thoại, máy tính, laptop,…

Khóa học trực tuyến miễn phí
Khóa học trực tuyến miễn phí

Những lợi ích mà việc học trực tuyến mang đến cho bạn

  • Chi phí để trả cho một khóa học trực tuyến sẽ luôn rẻ hơn khi học tập tại trường hay trung tâm.
  • Không phát sinh nhiều chi phí như chi phí đến trường, chi phí về giữ xe hay chi phí về các bữa uống nước, nhậu nhẹt sau mỗi bữa học :))
  • Có thể chọn những khóa học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân.
  • Sẽ không còn việc bạn phải chạy sòng sọc đến lớp khi lỡ ngủ dậy muộn, tắc đường,…
  • Được đặt câu hỏi với giảng viên thoải mái khi gặp một vấn đề mà mình chưa hiểu rõ.
  • Học mọi lúc mọi nơi và tương thích với nhiều thiết bị.
  • Bạn có thể điều chỉnh hay áp dụng các phương pháp học khác nhau để có thể học tốt khóa học mà mình đang học.

Sẽ có nhiều lợi ích từ việc học trực tuyến mang lại mà mình chưa thể kể hết được nhưng phải công nhận rằng đây là một cách học tập rất thuận tiện đúng không nào 🙂

Với những lợi ích từ việc học trực tuyến mang lại, khoahocmienphi.net sẽ là nơi chia sẻ các khóa học trực tuyến miễn phí, các kinh nghiệm khi tham gia khóa học trực tuyến cần biết.

Cảm ơn và hy vọng mọi người sẽ ủng hộ khoahocmienphi.net !! 🙂

Logo Khóa học miễn phí

Tham khảo: Wikipedia, mohawkcollege

Mời các bạn tham quan trang chia sẻ khóa học Udemy miễn phí mới toanh luôn ^^Chi tiết
+ +